Ngày 31/10/2016 tại trụ sở Tổng hội Xây dựng Việt Nam (625 A Đường La Thành, quận Ba đình, Hà Nội), Hội đồng và Ban tổ chức Giải thưởng Loa Thành lần thứ 28 (năm 2016) đã tổ chức cuộc họp liên tịch lần thứ 2.

Tham gia cuộc họp lần hai gồm có các uỷ viên Hội đồng Giải thưởng Loa Thành gồm các đại diện của Bộ Xây dựng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Tổng hội Xây dựng Việt Nam, các thành viên Ban Tổ chức và các chủ tịch hội đồng chấm giải thưởng. Chủ trì cuộc họp: TS. Phạm Sĩ Liêm – Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Loa Thành năm 2016.

Cuộc họp đã nghe GS.TSKH. Nguyễn Tài – Trưởng ban tổ chức giải – báo cáo về số trường, số lượng đồ án dự thi và tiến độ chấm đồ án của các Hội đồng chuyên ngành, dự kiến ngày họp xét và trao giải, địa điểm trao giải, quy mô Lễ trao giải, kinh phí, khách mời, công tác tuyển truyền… và phân công công việc cho các đơn vị.

Cuộc họp đã thống nhất các nội dung sau:

1- Công nhận kết quả Giải thưởng Loa Thành năm 2016 từ các Hội đồng chuyên ngành gồm 05 giải nhất; 16 giải nhì; 37 giải ba và 39 giải hội đồng.
2- Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào Thứ bảy ngày 26/11/2016.
3- Địa điểm tổ chức Lễ trao giải: Văn Miếu Quốc Tử Giám – Hà Nội.
4- Hội nghị thống nhất các công việc phục vụ cho công tác trao giải: Tổng hội Xây dựng Việt Nam là Chủ tịch Hội đồng giải thưởng, Thường trực ban tổ chức; Hội Kiến trúc sư Việt Nam triển lãm các đồ án kiến trúc-quy hoạch đạt giải; Trung ương Đoàn TNCS tiếp tục chủ trì công tác tuyên truyền, quảng bá và hỗ trợ thêm với Đại học Kiến trúc Hà Nội cho công tác văn nghệ tại Lễ trao giải.
5- Đề nghị tập trung kinh phí vào buổi truyền hình trên kênh Thanh niên hoặc Giáo dục. Các tạp chí, báo ngày của 4 cơ quan tổ chức cần đưa tin về giải Loa Thành trước và sau buổi Lễ trao giải.
6- Ban tổ chức giải cần cập nhật thông tin cho trang website giaithuongloathanh.com của Ashui, tonghoixaydungvn.vn và các trang website của các cơ quan tổ chức giải.
7- Nhiệm vụ tìm kiếm tài trợ được xác định là của cả 4 cơ quan tổ chức giải. Vì vậy Ban tổ chức giải cần kịp thời cung cấp tư liệu về giải, cung cấp thư kêu gọi tài trợ cho các cơ quan tổ chức giải để các cơ quan làm tốt nhiệm vụ này .
8- Hội đồng giải thưởng nhất trí bổ sung vào Quy chế giải thưởng một điều khoản về hố sơ đồ án dự thi: “Các đồ án dự thi có bản thuyết minh chính thức không vựơt quá 120 trang, khổ A4, font chữ Times New Roman , cỡ chữ 12 (không kể phụ lục)”. Những đồ án vượt quá số trang quy định nói trên sẽ bị xem là không hợp lệ và không được xem xét.

Ban tổ chức Giải thưởng Loa Thành năm 2016