Ngày 25/11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Bộ Xây dựng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 29, năm 2017 cho 48 đồ án tốt nghiệp xuất sắc ngành kiến trúc – xây dựng.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao giải thưởng Loa Thành năm 2017 cho các tác giả đồ án xuất sắc

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao giải thưởng Loa Thành năm 2017 cho các tác giả đồ án xuất sắc

Giải thưởng Loa Thành được khởi xướng từ năm 1988 đến nay, qua 28 lần trao giải có 2599 đồ án dự thi và có 142 đồ án đạt giải Nhất, 365 giải Nhì, 482 giải Ba và 1034 giải Khuyến khích và giải của Hội đồng
Năm 2017, Giải thưởng Loa Thành thu hút sự tham gia của 23 trường trên toàn quốc tham gia. Trong số 195 đồ án dự thi, chuyên ngành Kiến trúc – Quy hoạch có tới 114 đồ án, chiếm số lượng nhiều nhất.
Hội đồng Giải thưởng Loa Thành 2017 đã trao 74 giải chính thức, bao gồm: 4 giải Nhất, 19 giải Nhì, 25 giải Ba và 26 giải Hội đồng. Ngoài ra, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã trao 6 giải sáng tạo cho các sinh viên có đồ án xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì.

tienphong2

Đồ án “Bảo tàng không số” của sinh viên Đặng Trần Côn (Đại học Xây dựng Miền Trung), một trong sáu giải Nhì của cuộc thi sử dụng đồng thời các thủ pháp bố cục khéo léo qua sự tổ hợp của các khối hình học tài tình và tinh tế, vừa độc lập vừa nối kết, tạo ra một tổng thể lạ mắt và thu hút. Các không gian được thiết kế, sắp đặt với nhiều cung bậc cảm xúc, gây ấn tượng mạnh với người xem.

“Công trình thủy điện A Roàng”, của sinh viên Hoàng Thọ Dương (Đại học Xây dựng) là đồ án đạt giải Nhất duy nhất về khối Xây dựng công trình thủy năm nay. Đề tài thể hiện nhiều ý nghĩa về khoa học kỹ thuật, có tính sáng tạo. Kết quả của việc nghiên cứu đã đưa tác giả đến những công trình cụ thể có đường nét riêng, khá sắc sảo, có tính thuyết phục cao. Đề tài này đã được Ban Giám khảo đánh giá là đồ án mẫu, có giá trị tham khảo cao.

tienphong3

GS. TSKH Nguyễn Tài, thường trực Hội đồng Giải thưởng Loa Thành 2017 nhận xét, chất lượng các đồ án ngày càng tốt, chủ đề khá đa dạng, tuy nhiên phân bố chưa đều và số lượng chưa được như mong muốn. Năm nay, các đề tài về quy hoạch đã giảm, đề tài thiết kế và quản lý đô thi tăng khá cao do nhu cầu thực tế của xã hội. Các giải cao của cuộc thi năm nay phần lớn thuộc về các trường phía Nam.
Tại lễ trao giải, BTC đã trao lá cờ luân lưu của Giải thưởng Loa Thành cho T.Ư Đoàn. Theo đó, T.Ư Đoàn sẽ là đơn vị chủ trì tổ chức Giải thưởng Loa Thành 2018. Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư T.Ư Đoàn cam kết sẽ làm tốt công tác tổ chức nhằm hướng tới một mùa Giải thưởng Loa Thành thành công trong năm 2018.

Lưu Trinh / Tiền Phong

https://www.tienphong.vn/gioi-tre/48-do-an-tot-nghiep-xuat-sac-nhan-giai-thuong-loa-thanh-nam-2017-1211805.tpo