Ngày 25/11, 74 đồ án tốt nghiệp đại học xuất sắc ngành kiến trúc, xây dựng đã được vinh danh, trao giải thưởng Loa Thành năm 2017 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Giải thưởng Loa Thành do Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng phối hợp đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam nhằm vinh danh, trao giải cho những đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường thuộc khối kiến trúc và xây dựng. Đây là lần thứ 29 giải thưởng này được tổ chức.

Hội đồng giải thưởng Loa Thành cho biết. tính từ năm đầu tiên tổ chức (1988) đến hết năm 2016, Giải thưởng đã có 2.599 đồ án dự thi. Qua đó, Hội đồng giải thưởng đã trao 142 giải nhất, 365 giải nhì, 482 giải ba và 1.034 giải khuyến khích và giải của Hội đồng cho các đồ án xuất sắc.

Năm nay, đã có 23 trường thuộc khối kiến trúc, xây dựng trên phạm vi toàn quốc tham dự giải thường này với 195 đồ án gửi dự thi. Trong đó chuyên ngành kiến trúc và quy hoạch có số lượng đồ án tham gia dự thi nhiều nhất (114 đồ án).

Ban tổ chức Giải thưởng Loa Thành đánh giá, chất lượng của đồ án tham dự, đặc biệt là các đồ án thuộc chuyên ngành kiến trúc và quy hoạch ngày càng tốt, chủ đề của đồ án khá đa dạng, sát với yêu cầu thực tế. Tuy nhiên phân bố chưa đều, đề tài xã hội còn hạn chế về số lượng.

Hội đồng đã trao 48 giải chính thức, bao gồm 4 giải nhất, 19 giải nhì, 25 giải ba và 26 giải Hội đồng cho các đồ án xuất sắc.

Đáng chú ý, Đại học Kiến trúc TPHCM năm nay giành tới 2/4 giải nhất với các đề tài “Bảo tàng tự nhiên vùng bán hoang mạc duyên hải Nam Trung Bộ” của sinh viên Tăng Vĩnh Anh Duy và đề tài “Trung tâm triển lãm cây – hoa kiểng Sa Đéc” của sinh viên Lê Kiến Quốc.

Thông qua giải thưởng này, Ban tổ chức mong muốn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành kiến trúc, xây dựng, phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội đồng thời tạo động lực, khuyến khích ý tưởng sáng tạo, đề tài độc đáo và mới lạ, có ứng dụng công nghệ mới và hướng tới cộng đồng.

Toàn Thắng / Báo điện tử Chính Phủ 

http://baochinhphu.vn/Giao-duc/Trao-giai-thuong-Loa-Thanh/323074.vgp